Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng Hải- Maritime Bank

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Quản lý dự án
Mr.Bằng
094.763.5867
Mr.Duy
0934.065.888

Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng Hải- Maritime Bank

Thứ hai - 12/10/2015 04:12

Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng Hải Việt Nam- Maritime Bank chuyên hỗ trợ khách hàng vay vốn khi mua căn hộ, kinh doanh, dịch vụ công cộng, vay tín chấp, thế chấp...

Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng Hải- Maritime Bank

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) chính thức thành lập theo giấy phép số 0001/NH-GP ngày 08/06/1991 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ngày 12/07/1991, Maritime Bank chính thức khai trương và đi vào hoạt động tại Thành phố Cảng Hải Phòng, ngay sau khi Pháp lệnh về Ngân hàng Thương mại, Hợp tác xã Tín dụng và Công ty Tài chính có hiệu lực. Khi đó, những cuộc tranh luận về mô hình ngân hàng cổ phần còn chưa ngã ngũ và Maritime Bank đã trở thành một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên tại Việt Nam. Đó là kết quả có được từ sức mạnh tập thể và ý thức đổi mới của các cổ đông sáng lập: Cục Hàng Hải Việt Nam, Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam….
MARITIME BANK 24 NĂM PHÁT TRIỂN
Ban đầu, Maritime Bank chỉ có 24 cổ đông, vốn điều lệ 40 tỷ đồng và một vài chi nhánh tại các tỉnh thành lớn như Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Ninh, TP HCM. Có thể nói, sự ra đời của Maritime Bank  vào đầu thập niên 90 của thế kỷ XX đã góp phần tạo nên bước đột phá quan trọng trong quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế Việt Nam.
Giai đoạn 1997 - 2000 là khoảng thời gian thử thách, cam go nhất của Maritime Bank. Do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính tiền tệ châu Á, Ngân hàng đã gặp rất nhiều khó khăn. Tuy vậy, bằng nội lực và bản lĩnh của mình, Maritime Bank đã dần lấy lại trạng thái cân bằng và phát triển mạnh mẽ từ năm 2005.
Năm 2010, Maritime Bank chính thức ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới với sự kết hợp hai màu đỏ và đen ấn tượng. Ngân hàng  tăng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng, tăng số lượng phòng giao dịch lên 144 điểm trên toàn quốc và chuyển trụ sở chính về Tòa nhà Sky City 88 Láng Hạ, Hà Nội. Tất cả đã tạo ra một diện mạo mới cho ngân hàng: Năng động, phát triển, chuyên nghiệp và hiện đại.
 
Bước sang năm 2014 với quyết tâm nâng tầm vị thế trên thị trường tài chính, Maritime Bank được sự chấp thuận nguyên tắc của Ngân hàng Nhà nước đã tiến hành các thủ tục cho việc sáp nhập Ngân hàng TMCP Phát triển Mê Kông (MDB), đồng thời hoàn thiện và mở rộng mô hình kinh doanh của Ngân hàng Cộng đồng với định hướng chú trọng vào phân khúc khách hàng tiểu thương, nông nghiệp nông thôn, triển khai thành công mô hình tài chính kinh doanh và tín dụng tiêu dùng.
Tháng 7/2015, Maritime Bank đã quyết định mua lại Công ty CPTC Dệt may Việt Nam – TFC nhằm phát triển mảng tài chính tiêu dùng đang còn nhiều tiềm năng, hỗ trợ hiệu quả cho chiến lược chú trọng phát triển mảng Ngân hàng Bán lẻ.
Ngày 12/8/2015, với sự chấp thuận từ Ngân hàng Nhà nước, MDB chính thức được sáp nhập vào  Maritime Bank. Sự kiện sáp nhập đã đưa Maritime Bank trở thành 1 trong 5 ngân hàng TMCP hàng đầu tại Việt Nam với tổng tài sản lên tới 111.753 tỷ đồng, vốn điều lệ 11.750 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu 14.000 tỷ đồng, hệ thống giao dịch gần 300 điểm, số lượng khách hàng trên toàn quốc đạt hơn 1,4 triệu khách hàng cá nhân, gần 30.000 khách hàng doanh nghiệp, 600 doanh nghiệp lớn và định chế tài chính.
Chiến lược kinh doanh rõ ràng, sự dẫn dắt của đội ngũ quản lý tài năng, giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, sáng tạo của hơn 5.000 cán bộ nhân viên, Maritime Bank tự tin vươn tới mục tiêu trở thành Ngân hàng TMCP tốt nhất Việt Nam.
1.7. Quá trình thành lập và phát triển của Công ty:
Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng NHS được thành lập từ năm 2005 với tên gọi ban đầu là Công ty CP tư vấn, đầu tư xây dựng và kinh doanh nhà Hà Nội 1. Đến tháng 05/2006 được chuyển đổi thành Công ty CP Tư vấn Đầu tư Xây dựng NHS và nay là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng NHS.
Quá trình phát triển của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng NHS được biểu hiện củ thể qua các giai đoạn:
Giai đoạn 1 từ năm 2005-2009: là giai đoạn mà Công ty mới được thành lập với đội ngũ là các anh em kiến trúc sư, kỹ sư nhiều kinh nghiệm. Công tác chủ yếu trong giai đoạn này là thiết kế xây dựng công trình, tư vấn đầu tư xây dựng dự án. Đây là giai đoạn mới hình thành còn gặp nhiều khó khăn nhưng anh em trong công ty đã xây dựng lên một công ty tư vấn chuyên nghiệp có thương hiệu trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Giai đoạn 2 từ năm 2009-2014: Đây là quá trình tích lũy tài chính, giai đoạn giao thời từ một đơn vị chuyên tư vấn thiết kế thành nhà đầu tư xây dựng nhà ở, kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp. Tạo tiền đề vật chất nền tảng để đến những năm tiếp theo xây dựng phát triển Công ty mạnh về năm lĩnh vực kinh doanh chính sau:
a/ Đầu tư các dự án kinh doanh bất động sản, tập trung chủ yếu ở địa bàn Thành phố Hà nội.
b/ Kinh doanh dịch vụ lưu trú, khách sạn nhà hàng tập trung chủ yếu trên địa bàn thành phố Hà Nội.
c/ Kinh doanh dịch vụ cho thuê khu thương mại, cho thuê văn phòng, cho thuê mặt bằng để kinh doanh.
d/ Đầu tư xây dựng, kinh doanh các khu dịch vụ công cộng và dịch vụ trung tâm thương mại.
e/ Đầu tư tài chính: Góp vốn để đầu tư kinh doanh với các Công ty liên doanh hoặc hợp tác đầu tư kinh doanh với các đơn vị ngoài Công ty. Tìm kiếm thêm những dự án đầu tư mới có hiệu quả tại các khu vực trung tâm thành phố Hà Nội.
Giai đoạn 3 từ năm 2014-2019: Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng NHS tiếp tục đặt ra những mục tiêu cho kế hoạch phát triển của 5 năm tiếp theo cụ thể như sau: 
a) Duy trì phát huy những lợi thế về vốn, thương hiệu của Công ty; nâng cao năng lực quản lý, năng lực cạnh tranh trên thị trường, chủ động hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế; Dự kiến tăng vốn điều lệ của Công ty lên 500 đến 700 tỷ đồng (trong năm 2015 vốn điều lệ Công ty tăng lên khoảng từ 250 đến 300 tỷ đồng).
b) Đảm bảo mục tiêu chung của doanh nghiệp là hiệu quả, phát triển bền vững. Công ty tiếp tục thực hiện các chiến lược phát triển đã được xác định: Phát triển đầu tư dự án, hoàn thiện hệ thống kinh doanh bất động sản; kinh doanh các dịch vụ nhà hàng khách sạn, các khu trung tâm thương mại cho thuê, văn phòng cho thuê; Giữ vững thị trường, thị phần trong hoạt động kinh doanh xây lắp; Xây dựng và phát triển ổn định hệ thống kinh doanh dịch vụ khu đô thị, dịch vụ cung cấp vật tư thiết bị chính, dịch vụ lao động;
c) Đảm bảo đủ việc làm cho người lao động của Công ty với mức thu nhập bình quân từ 10 triệu đồng/người/tháng trở lên;
d) Bảo toàn và phát triển vốn kinh doanh. Thực hiện lợi nhuận trên vốn từ 30% trở lên.
 
 

Nguồn tin: www.msb.com.vn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

Quản lý dự án
Mr.Bằng
094.763.5867
Mr.Duy
0934.065.888